Thứ ba, Ngày 31 Tháng 03 Năm 2020
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hiệu quả từ phong trào "Dân vận khéo"

Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ ở huyện Tân Kỳ đã có nhiều cách làm hay, ý nghĩa thiết thực gắn các phong trào và nhiệm vụ của Hội với phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Từ đó, đã tác động tích cực đến việc nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Hội LHPN xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ là một trong những đơn vị tiên phong trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Để phong trào đạt hiệu quả cao, Hội đã tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các câu lạc bộ “5 không 3 sạch”, câu lạc bộ “dâu hiền”, câu lạc bộ “giáo dục và đời sống” và câu lạc bộ “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” đã thu hút được đông đảo chị em phụ nữ tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất và công tác Hội.

Trong năm qua, Hội liên hiệp phụ nữ xã Nghĩa Thái đã hoàn thành, bàn giao được 5 ngôi nhà “mái ấm tình thương”, hỗ trợ 56 chị em có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ 14 hội viên thuộc diện hộ nghèo nay đã thoát nghèo .

Dân vận khéo giúp cho người dân Tân Kỳ vươn lên làm giàu

Ngoài ra, Hội LHPN xã Nghĩa Thái cũng đã xây dựng được 27 mô hình dân vận khéo gắn với phong trào phát triển kinh tế như mô hình chăn nuôi lợn hàng hoá, mô hình phát triển chăn nuôi gà với quy mô lớn, mô hình đào ao thả cá… mỗi mô hình hàng năm cho thu nhập từ 70 triệu đồng trở lên. Từ đó, đã giúp nhiều chị em phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. 

Bên cạnh việc hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế và giúp đỡ hộ nghèo, 22 cơ sở Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Tân Kỳ còn tích cực tuyên truyền, vận động các gia đình và cộng đồng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. 100% chị em phụ nữ ký cam kết xây dựng gia đình đạt 4 chuẩn mực.

Phong trào thi đua Dân vận khéo còn được gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thông qua xây dựng mô hình tiết kiệm trong các cấp Hội với các hình thức vận động đa dạng và phong phú.

Trong những năm qua, Hội phụ nữ ở huyện Tân Kỳ còn phát huy nội lực, duy trì 173 tổ tiết kiệm với tổng số tiền huy động gần 900 triệu đồng để cho chị em nghèo vay với lãi suất ưu đãi. Đặc biệt, trong 5 năm qua có 6.114 hộ nghèo được Hội phụ nữ giúp đỡ, kết quả đã có 436 hộ đã thoát nghèo, trong đó có 105 hộ do phụ nữ làm chủ hộ.

Theo bà Vũ Thị Thanh Hương - Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Kỳ thì “Hoạt động dân vận là một nhiệm vụ quan trọng mà Đảng giao cho các tổ chức đoàn thể các cơ quan, ban ngành. Trong đó Hội phụ nữ các cấp trong năm qua triển khai thực hiện rất tốt. Tổ chức hội đã bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng cho hội viên để họ nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng... tổ chức nhiều hình thức như mô hình 4 không, mô hình 5 không 3 sạch, rất nhiều hình thức diễn đàn khác để thu hút tập hợp hội viên tham gia...”.

Thực hiện phương châm của người làm công tác dân vận đó là óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm. Đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ ở Tân Kỳ đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên tích cực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm gắn với các phong trào thi đua và đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho chị em phụ nữ. Đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. 

 Nguồn: congannghean.vn (28/12/2011)

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẮC KẠN

Địa chỉ: Tổ 8A, Phường Đức Xuân, Thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209 3871 547                               Fax: 0209 3871 547

Trưởng ban biên tập: Bà Hà Thị Liễu - Chủ tịch Hội

Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Kạn giữ bản quyền nội dung trên website này.