Thứ ba, Ngày 31 Tháng 03 Năm 2020
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thịt bò trộn rau muống chẻ

Với nguyên liệu chính và cách làm rất đơn giản, món thịt bò trộn rau muống chẻ rất thích hợp chiêu đãi bạnbè vào dịp cuối tuần, rau thì giòn, thịt bò thì mềm, mùi vị thì chua chua, ngọt ngọt rất dịu.

Nguyên liệu

Thịt bò filet: 200g

Rau muống: 300g

Giá: 100g

Hành tây: 50g

Húng quế, rau răm, cần tàu, ớt, muối, đường

Hành tím, tỏi, dầu ăn

Hạt nêm

Nước tương

Giấm gạo lên mem

1. Sơ chế:

- Rau muống bào sợi mỏng, ngâm nước, vớt ra để ráo.

- Thịt bò cắt lát mỏng, ướp hành tỏi, tiêu, hạt nêm Aji-ngon, dầu ăn, đường, nước tương LISA, để ít phút cho thấm.

- Giá rửa sạch, để ráo.

- Hành tây, húng quế, ớt cắt sợi

- Hành tím cắt lát

- Cần tây cắt khúc 3cm

 

2. Trộn gỏi

- Phi thơm tỏi, xào thịt bò vừa chín tái, trút ra dĩa, để nguội.

- Pha nước trộn: 1.5M giấm gạo lên men LISA + 2M nước + 2M đường + 1M dầu + 1m hành tím cắt lát + 1/2m muối + 1/2m tiêu.

- Pha nước mắm chua ngọt: 1M đường + 1M nước mắm + 5 M nước +1/2 M giấm gạo lên men LISA +1m tỏi ớt băm.

- Trộn chung rau muống + giá + rau thơm + cần + hành tây + dầu giấm gạo lên men LISA và ớt sợi

 

3. Cách dùng

Gắp rau muống ra đĩa, trình bày thịt bò + ớt cắt lát + cần tàu. Dùng chung nước mắm loãng pha chua ngọt

 * Mách nhỏ:

- Ngâm rau muống chẻ vào nước để rau không bị đen, cọng rau xoăn lại và giòn.

- Ướp thịt bò với dầu ăn, sau khi xào thịt không bị khô và sẽ mềm hơn.

- Đối với các món gỏi và rau trộn, sau khi sơ chế rau, nếu có điều kiện nên để rau vào trong tủ mát 30’, rau sẽ tươi giòn, khi ăn sẽ mát và ngon hơn.

 Theo: http://monngonmoingay.com/

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẮC KẠN

Địa chỉ: Tổ 8A, Phường Đức Xuân, Thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209 3871 547                               Fax: 0209 3871 547

Trưởng ban biên tập: Bà Hà Thị Liễu - Chủ tịch Hội

Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Kạn giữ bản quyền nội dung trên website này.