Thứ tư, Ngày 19 Tháng 02 Năm 2020
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chi hội trưởng phụ nữ tâm huyết với phong trào

Nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội, chị Triệu Thị Chức - chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Bản Bẳng, xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn đã giúp cho phong trào của Chi hội ngày càng phát triển, thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia hoạt động công tác Hội.

Từ năm 1989, chị là một trong những hội viên tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do chi hội triển khai, tổ chức; đến năm 2000 chị được các hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng. Người dân nơi đây 100% là dân tộc Dao, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, thu nhập thấp, hộ nghèo chiếm gần một nửa so với tổng số hộ trên địa bàn thôn, đường xá đi lại khó khăn, do đó ảnh hưởng rất nhiều đến việc triển khai các hoạt động của Hội, tỷ lệ thu hút hội viên vào tổ chức Hội mới chỉ đạt hơn 40%... Trước tình hình như vậy, chị đã luôn trăn trở, suy nghĩ tim hướng để đưa phong trào Hội phát triển.

Để chi hội hoạt động hiệu quả, chị chủ động tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”... Bản thân chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, từ đó tạo niềm tin, vận động đông đảo chị em tham gia vào Hội. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Chị đã vận động 43 chị tham gia thực hiện mô hình tiết kiệm “nuôi lợn đất”, từ nguồn này hàng năm giúp cho 3 chị có hoàn cảnh khó khăn, vận động 5 chị hội viên hiến 3.200m2 đất rừng, đất ruộng, đất ao để làm đường nông thôn mới; đồng thời phối hợp với Ban công tác mặt trận thôn tuyên truyền vận động 52/52 hộ hàng tháng thực hiện tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Ngoài ra chị còn vận động các hộ trong thôn tham gia phát triển kinh tế hộ, xây dựng các mô hình nuôi ốc ruộng, nuôi trâu sinh sản, trồng che hoa vàng... để tăng thu nhập cho gia đình góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Nhằm thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” chị đã phối hợp với y tá thôn bản tuyên truyền cho chị em khi ốm đau, sinh đẻ không mê tín dị đoan, nên đến trạm y tế hoặc bệnh viện để điều trị, thăm khám; tuyên truyền cho chị em có con dưới 16 tuổi các kiến thức nuôi dạy con, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống bạo lực gia đình... Sự tận tâm, nhiệt huyết với phong trào Hội của chị đã được chị em tin tưởng và thu hút chị em tham gia hoạt động của Hội, từ 21 hội viên, đến nay số lượng hội viên đã tăng lên 43 chị.

 

C Chức

 

 

Chị Chức trong một buổi điều hành sinh hoạt Chi hội 

Chị Chức tâm sự “Gần 20 năm gắn bó với công tác Hội, ngoài sự động viên chia sẻ, ủng hộ của gia đình để chị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thì khó khăn lớn nhất chính là việc cân bằng giữa việc Hội và việc nhà, vậy nên chị thường xuyên tranh thủ mọi lúc mọi nơi để trò chuyện tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chị em, để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong cuộc sống hàng ngày”. Khi được hỏi kỷ niệm nào làm chị nhớ nhất trong những năm hoạt động của mình, chị cười và kể: vui nhất là những lần họp bình xét thi đua cuối năm của phụ nữ toàn xã, khi họp xong thì trời đã chập tối, chị phải đi bộ hơn 5km từ Uỷ ban nhân dân xã về nhà, nhưng chị không thấy vất vả, mà luôn thấy phấn khởi vì kết quả hàng năm đều đạt Chi hội vững mạnh, đó chính là sự ghi nhận của Hội phụ nữ xã đối với những nỗ lực cố gắng của chị em dân tộc Dao thôn Bản Bẳng.

Nhờ những nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền chị được Uỷ ban nhân dân xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Năm 2018, chị được chi bộ tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ thôn Bản Bẳng. Chị Triệu Thị Chức là một tấm gương điển hình, tâm huyết trong các hoạt động của Hội, của địa phương.                                                                         

                                                                                                                                      Hội LHPN huyện Chợ Đồn

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẮC KẠN

Địa chỉ: Tổ 8A, Phường Đức Xuân, Thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209 3871 547                               Fax: 0209 3871 547

Trưởng ban biên tập: Bà Hà Thị Liễu - Chủ tịch Hội

Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Kạn giữ bản quyền nội dung trên website này.