Thứ ba, Ngày 31 Tháng 03 Năm 2020
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chị Hoàng Thị Đẹp - Điển hình trong phong trào “5 không, 3 sạch”

Hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Hội LHPN xã Lương Hạ đã chỉ đạo các chi hội chủ động, tích cực tham gia bằng nhiều việc làm cụ thể, gắn với việc triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Từ đó, trên địa bàn đã xuất hiện nhiều gương tiêu biểu, gia đình chị Hoàng Thị Đẹp - Hội viên chị hội phụ nữ thôn Khuổi Nằn II là một điển hình.

Sống trong một gia đình có 3 thế hệ, với vai trò là người con dâu, người mẹ, chị Đẹp hiểu rõ vai trò quan trọng của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chính vì vậy, chị luôn tận tụy trong việc phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, chị còn tham gia nhiệt tình các phong trào của hội tại địa phương như trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực tham gia mô hình “Tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo”, “Tiết kiệm điện, nước”, “Tiết kiệm chi tiêu trong sinh hoạt”... Cùng với đó, chị đã tích cực tuyên truyền, vận động người thân, hội viên phụ nữ thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; xây dựng nếp ăn, nếp ở, vệ sinh chung trong gia đình, đường làng, ngõ xóm.

Trong những năm qua, chị Đẹp luôn cùng với Chi hội Phụ nữ Khuổi Nằn II  thực hiện tốt các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, đặc biệt là CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, được hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Chị cùng chi hội vận động hội viên đăng ký và cam kết thực hiện 8 tiêu chí của Cuộc vận động, đưa cuộc vận động “5 không, 3 sạch” đi vào đời sống hàng ngày của từng hội viên phụ nữ.

Chị Hoàng Thị Hiều - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Lương Hạ, huyện Na Rì cho biết: Phong trào 5 không, 3 sạch bắt đầu thực hiện từ năm 2012, lúc đầu thì cho các chị đăng ký bằng giấy, đến năm 2018, 2019 thì không cần đăng ký đạt 8 tiêu chí bằng giấy nữa, chỉ cần đăng ký từ đầu năm thôi. Tôi tuyên truyền trên toàn xã, riêng chi hội phụ nữ Khuổi Nằn II thì vào làm trực tiếp tận chi hội luôn; tuy nhiên một số hộ vẵn chưa được, nhưng riêng hộ nhà Hoàng Thị Đẹp đều đạt 5 không, ba sạch. Sau khi kiểm tra chị là nông dân vật vả nhưng chị luôn liên chân, liên tay nhà cửa, bếp núc, quét dọn nhà cửa sạch sẽ. Trong thời gian tới, BCH Hội Phụ nữ xã sẽ  tiếp tục vận động tất cả các chị em phụ nữ thực hiện tốt phong trào 5 không, ba sạch, góp phần xây dựng phong trào nông thôn mới, đô thi văn minh".

Trong gia đình, chị luôn bố trí sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, thu gom rác thải quanh nhà, nơi công cộng, khơi thông cống rãnh, giữ gìn vệ sinh nguồn nước, góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Đến nay, hầu hết chị em, hội viên trong chi hội đều thực hiện tốt CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Từ nền tảng tình cảm gia đình, sự gần gũi, chân tình là bí quyết để chị Đẹp gắn kết hội viên Chi hội Phụ nữ của thôn tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Hội LHPN các cấp phát động, trong đó có Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. 

chi dep

Bằng những việc làm thực tế hàng ngày, bản thân chị Đẹp đã cùng gia đình thực hiện tốt các tiêu chí trong Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, góp phần thực hiện chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Qua đó, từ năm 2014 đến nay, gia đình chị Đẹp luôn được Hội Phụ nữ xã Lương Hạ công nhận là gia đình thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”./.

                                                                                                                                                       Tác giả: Ngọc Oánh

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẮC KẠN

Địa chỉ: Tổ 8A, Phường Đức Xuân, Thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209 3871 547                               Fax: 0209 3871 547

Trưởng ban biên tập: Bà Hà Thị Liễu - Chủ tịch Hội

Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Kạn giữ bản quyền nội dung trên website này.