Thứ ba, Ngày 31 Tháng 03 Năm 2020
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chị Khánh làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc

Với sự cần cù, nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng từ đôi bàn tay của mình, chị Lý Thị Khánh - Chi hội Trưởng chi hội phụ nữ thôn Khuổi Sluôn, xã Dương sơn, huyện Na Rì là một trong những điển hình làm kinh tế giỏi của xã.

Chị Khánh sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, nên khi xây dựng gia đình, quanh năm cũng chỉ trồng cây ngô, cây lúa theo tập quán canh tác cũ. Không cam chịu chỉ dừng ở đó, với suy nghĩ phải lo cho các con có một tương lai tươi sáng hơn, chị luôn suy nghĩ, trăn trở tìm hướng đưa kinh tế gia đình đi lên. Nhận thấy việc chăn nuôi phù hợp với điều kiện gia đình mình hiện giờ, năm 2005 chị quyết định xây dựng chuồng trại để chăn nuôi lợn nái. Bước đầu chị nuôi 02 con, để tích lũy kinh nghiệm, đồng thời chị tích cực tham gia lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi lợn thịt, lợn nái do Hội LHPN xã phối hợp tổ chức. Từ thực tế, vừa chăn nuôi vừa tích cực học tập kinh nghiệm, chị đã mạnh dạn vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội để mở rộng thêm chuồng trại nuôi thêm 11 con lợn thịt; 400 con gà ta thả đồi; đào ao thả cá; tận dụng đất đồi trồng 03ha mỡ, 03ha hồi (03ha mỡ đã đến tuổi khai thác)… mỗi năm từ mô hình VAC giúp cho gia đình chị có thu nhập ổn định từ 100 - 130 triệu đồng.

Không chỉ năng động làm giàu cho gia đình mình, là Chi hội trưởng phụ nữ, ngoài việc tích cực tuyên truyền vận động chị em tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội, các phong trào, cuộc vận động của địa phương; chị còn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ vốn, vận động hội viên phụ nữ cùng xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Vừa tham gia công tác Hội, vừa làm kinh tế, nhưng chị luôn bố trí thời gian hợp lý để chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, do đó nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hóa. Bản thân chị được Hội LHPN huyện tặng giấy khen điển hình trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Chị Lý Thị Khánh là tấm gương điển hình về phong trào phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc, biết vươn lên làm giàu chính đáng, những thành quả đạt được của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ trong thời đại hiện nay, xứng đáng là tấm gương sáng để các chị em hội viên phụ nữ học tập noi theo./.

                                                                                                                                                      Hội LHPN huyện Na Rì

 

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẮC KẠN

Địa chỉ: Tổ 8A, Phường Đức Xuân, Thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209 3871 547                               Fax: 0209 3871 547

Trưởng ban biên tập: Bà Hà Thị Liễu - Chủ tịch Hội

Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Kạn giữ bản quyền nội dung trên website này.